Cách tự làm món thịt bò khô xé sợi đãi khách ngày Tết

Món thịt bò khô xé sợi là món được rất nhiều người ưa thích, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đảm bảo hương vị cay, ngọt thơm nồng của món ăn để chuẩn bị cho các món ẩm thực ngày Tết mình sẽ hướng dẫn cách tự làm món thịt bò khô xé sợi cực ngon luôn nhé!!!

cach-tu-lam-thit-bo-kho-xe-soi-ngay-tet

Nguyên Liệu làm món thịt bò khô xé sợi:

- Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram
- Sả tươi: 4 đến 5 củ lớn
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 2 muỗng ăn cơm
- Dầu hào: 3 muỗng ăn cơm
- Muối: 1 muỗng ăn cơm
- Bột ngũ vị hương: 1 gói (6 -7gr)
- Ớt: tùy vào khẩu vị của từng người nếu thích ăn cay cho khoảng 5 quả hoặc dùng ớt bột (ớt khô) để dễ bảo quản (khoảng 100gr)


Cách làm thịt bò khô:


Bước 1: Thịt bò thăn nên chọn loại tươi (không chảy nước, đang dính tay) đem về rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm, thái dọc thớ và to bản để dễ ngấm gia vị và tạo sợi khi xé

cach-tu-lam-thit-bo-kho-xe-soi-dai-khach-ngay-tet

Bước 2: Sả, ớt (nếu ớt tươi), tỏi băm nhỏ, ngũ vị hương, dầu hào, muối, đường trộn với thịt bò cho ngấm rồi để vào ngăn mát khoảng 8 tiếng

huong-dan-lam-thit-bo-kho-xe-soi

Bước 3 :Lấy thịt cho vào nồi cùng với nước ướp tiết ra từ thịt (khi ướp gia vị thịt sẽ tiết nước ra). Đậy vung kín và đun sôi với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng lật, trở thịt cho thịt ngấm đều gia vị. Đun gần cạn nước bạn có thể nêm nếm xem đã vừa gia vị hay chưa. Có thể bổ sung gia vị ở giai đoạn này. Và tiếp tục đun đến khi nước cạn thì tắt bếp (thường tầm 20 phút đến 30 phút). Sau đó vớt thịt ra cho nguội và dùng chày đạp cho mềm thịt và xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Hoặc có thể để nguyên miếng tùy sở thích

huong-dan-tu-lam-thit-bo-kho-xe-soi-cuc-ngon


Bước 4: Sau khi xé (hoặc để nguyên) bạn Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ý muốn ( mình sấy khoảng 30 phút).

Nếu không có lò sấy thì cho mừng mẻ nhỏ lên chảo và đảo đều tay đến khi thịt khô như ý là được.


thit-bo-kho-xe-soi

Bạn có thể cất vòng trong túi ni lon bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát ăn dần

Công thức tự làm món thịt bò khô xé sợi vừa ngon, bổ, rẻ, đảm bảo an toàn là món được ưa chuộng trong ngày tết.
© 2016 -